Tìm hiểu Target là gì? Các chiến lược Target hiệu quả

Target là gì? Nhắm đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Bạn có nhiều khả năng tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng thông điệp phù hợp. Nó cũng giúp bạn tránh những quảng cáo vô ích cho những khách hàng không quan tâm. Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Target là gì? 

Mục tiêu là tập trung mọi nỗ lực tiếp thị của bạn vào một nhóm hoặc một nhóm người cụ thể để trở thành khách hàng có lợi nhuận. Tất cả các nhóm khách hàng này đều có những đặc điểm và sở thích chung và có thể dựa trên những khách hàng hiện có.

Mục tiêu là tập trung mọi nỗ lực tiếp thị của bạn vào một nhóm hoặc một nhóm người cụ thể để trở thành khách hàng có lợi nhuận

Khách hàng mục tiêu của bạn cũng có thể là nhóm thường bị các đối thủ của bạn bỏ qua. Nếu nó mang lại nhiều lợi nhuận, điều này tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp đó.

II. Chiến lược Target cho doanh nghiệp

1. Tiếp thị không phân biệt 

Tiếp thị không phân biệt thường được gọi là tiếp thị đại chúng. Tiếp thị không phân biệt về cơ bản bỏ qua sự khác biệt giữa các phân khúc thị trường và coi toàn bộ thị trường là một mục tiêu duy nhất.

Đó là, không có mục tiêu. Mọi người đều là khách hàng tiềm năng. Mục đích của tiếp thị đại chúng là tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Một trong những lợi ích của chiến lược này là tiết kiệm chi phí. Khi các thương hiệu sản xuất tất cả các sản phẩm của họ và tạo nội dung cho mọi người, giá sẽ thấp hơn.

Tiếp thị đại chúng thường được thực hiện khi một thương hiệu cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ hấp dẫn thị trường. Điều này là phổ biến nhất khi nói đến những gì mọi người cần hoặc muốn mọi lúc. Kem đánh răng, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa, đồ nội thất, v.v.

2. Tiếp thị phân biệt 

Mục tiêu thị trường phân biệt, còn được gọi là tiếp thị “phân khúc”, yêu cầu tách một số phân khúc mục tiêu chính (thường là hai hoặc nhiều hơn) có giá trị tiềm năng nhất cho công ty của bạn.

Khi các thương hiệu đã xác định được những mục tiêu này, kế hoạch là phát triển các chiến lược tiếp thị riêng cho từng mục tiêu. Loại nhắm mục tiêu thị trường này là một trong những loại phổ biến nhất.

Đối với những thương hiệu đã xác định được một số phân khúc thị trường và thiết kế từng chiến lược riêng lẻ với trọng tâm là từng phân khúc. Bằng cách này, các công ty không chỉ liên tục tung ra các sản phẩm giống hệt nhau và không độc đáo với hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ mua những gì được cung cấp, họ hiểu rằng việc nhắm mục tiêu thị trường được phân khúc phù hợp với các nhóm người tiêu dùng khác nhau với các yêu cầu và phản hồi được cá nhân hóa phù hợp.

3. Tiếp thị tập trung 

Tiếp thị thích hợp tập trung vào một hoặc nhiều nhóm người tiêu dùng hẹp cụ thể

Tiếp thị thích hợp tập trung vào một hoặc nhiều nhóm người tiêu dùng hẹp cụ thể. Các thương hiệu hướng các nỗ lực tiếp thị của họ đến các phân khúc dân số mà họ xác định. Để sở hữu nhóm phân khúc cụ thể này trước các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bằng cách này, các thương hiệu nhắm đến mục tiêu đạt được tiềm năng tăng trưởng, tạo ra lòng trung thành thương hiệu lâu dài và mối quan hệ bền vững với các nhóm người tiêu dùng lý tưởng.

Là một thị trường ngách có nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn là chỉ cá nhân hóa. Mặt khác, phân khúc thị trường nhà ở bị thu hẹp cũng làm giảm sự cạnh tranh. Nó không chỉ tối ưu hóa lòng trung thành của thương hiệu và giảm chi phí doanh nghiệp mà còn tạo cơ hội cho sự đổi mới.

4. Micromarketing (tiếp thị vi mô) 

Micromarketing thường nhằm vào một nhóm cụ thể (localized microsegment) hoặc cá nhân bên trong một thị trường ngách. Chiến lược này thường được nhắm mục tiêu cao vì các nỗ lực tiếp thị tập trung vào các đặc điểm khác biệt của các nhóm nhỏ hoặc cá nhân.

Những thách thức của tiếp thị vi mô là chi phí cao để thực hiện chiến lược và thiếu tính kinh tế theo quy mô. Các công ty áp dụng chiến lược tiếp thị này thường chi tiêu nhiều hơn cho mỗi người tiêu dùng mục tiêu.

Micromarketing thường nhằm vào một nhóm cụ thể (localized microsegment) hoặc cá nhân bên trong một thị trường ngách

Ngoài ra, việc tùy chỉnh nhiều quảng cáo chỉ để thu hút một nhóm nhỏ người tiêu dùng sẽ tốn kém hơn so với việc tạo một số quảng cáo tiếp thị nhắm mục tiêu đến một lượng lớn đối tượng. Ngoài ra, hoạt động tiếp thị vi mô có thể tốn kém vì nó không thể mở rộng quy mô.

Tiếp thị vi mô khác với tiếp thị vĩ mô, đó là một chiến lược nhắm vào cơ sở người tiêu dùng lớn nhất có thể có của các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Trong tiếp thị vĩ mô, các công ty đo lường mức độ lớn của thị trường mục tiêu đối với hàng hóa và dịch vụ và cố gắng tìm ra cách sản phẩm của họ có thể được cung cấp cho một nhóm người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin về Target là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!