Tìm hiểu Sale là gì? Tuyệt chiêu săn sale hiệu quả

Giảm giá, bán hàng hóa và săn lùng hàng giảm giá là những cụm từ đang dần trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng ngày nay. Nó phổ biến trên đường phố, trung tâm mua sắm, trang tin tức, mạng xã hội, trang web thương mại điện tử và mọi nơi. Hiểu rõ sale là gì và sale là gì sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái khi mua sắm trong dịp sale. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy theo dõi các bài viết sau của farawebsite.org nhé!

I. Sale là gì? 

Bán hàng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hoạt động liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ

Theo nghĩa cơ bản, bán hàng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các hoạt động liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Nói đến từ bán hàng, có nhiều cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bán hàng và bán hàng Bán hàng là một bộ phận quan trọng của hoạt động bán hàng và kinh doanh. Nhân viên kinh doanh của chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và tư vấn giúp họ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ, khuyến khích khách hàng mua hàng, tăng doanh thu cho công ty. Trong kinh doanh, bán hàng là một bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy lợi nhuận của công ty.

Nói cách khác, sale hay chính xác hơn là sale-off là một chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích thích, thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn và các chương trình này thường được lên lịch vào các dịp lễ hội, ra mắt sản phẩm mới, hoặc khi hàng tồn kho cần phải được thanh lọc. Các dịp sale phổ biến nhất là: Khai trương, Giáng sinh, Black Friday, New Year…

II. Hàng sale là gì? 

Hàng sale là hàng đã được giảm giá thấp hơn giá gốc. Sản phẩm sale thường thuộc một trong các nhóm sau:

 • Sản phẩm mới ra mắt được giảm giá để gây sự chú ý cho khách hàng dùng thử và tăng độ nhận biết với khách hàng.
 • Các sản phẩm chính bán chạy nhất sẽ thúc đẩy doanh số cao hơn và tăng uy tín kinh doanh: Hàng tồn kho, mẫu cũ, hàng trái mùa, hàng “cận date”…
 • Đưa các sản phẩm thông thường vào các chương trình giảm giá để tăng sự đa dạng nhằm mang đến cho khách hàng nhiều hơn lựa chọn và đưa ra quyết định mua sắm dễ dàng hơn.

III. Tuyệt chiêu săn sale hiệu quả

 • Tham gia các hội, nhóm và diễn đàn dành riêng cho bán hàng. Đúng vậy, không có đủ thời gian để truy cập từng trang bán hàng và tìm kiếm giảm giá, và việc tham gia một nhóm có nhiều thành viên giúp bạn dễ dàng nhận được thông tin chung về giảm giá và khuyến mãi cho những người bán, thương hiệu và sản phẩm khác nhau. Từ đó bạn có thể lựa chọn và theo dõi các thông tin liên quan đến sản phẩm mình quan tâm.
Tham gia các hội, nhóm và diễn đàn dành riêng cho bán hàng
 • Thu thập nhiều mã giảm giá, voucher: Một chiêu săn sale hiệu quả là thu thập mã giảm giá, mã khuyến mãi, voucher. Thông thường, vào “mùa sale”, các trang bán hàng thường tung ra các chương trình khuyến mãi như săn mã giảm giá, voucher giờ vàng, mini game. Do đó, bạn có thể tham gia các chương trình này và nhận các mã giảm giá, voucher mua sắm hấp dẫn.
 • Lập danh sách những thứ cần mua: Để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian, hãy lập danh sách những thứ bạn thực sự cần mua thay vì tìm kiếm nơi giảm giá.
 • Biết giá thực tế của sản phẩm: Đừng nhìn vào mức chiết khấu của sản phẩm. Đôi khi, những đợt giảm giá này không thực tế và chỉ đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Do đó, bạn cần biết giá thực tế của sản phẩm trước khi giảm giá để không mua phải hàng giảm giá mà không được giảm giá. Nếu không phải là phiên bản giới hạn, bạn có thể so sánh giá của từng hãng.
 • Đọc kỹ quy định và chính sách chiết khấu: Mỗi cửa hàng, doanh nghiệp có những quy định và chính sách chiết khấu khác nhau, vì vậy bạn nên nắm rõ những thông tin này để không bỏ lỡ cơ hội săn hàng.

IV. Nghề Sale là gì?

Nói một cách đơn giản, nhân viên kinh doanh (salesman) là người chịu trách nhiệm tiếp cận khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ của một công ty. Trong bán hàng, bạn thường chịu trách nhiệm tạo khách hàng tiềm năng và đạt được các mục tiêu bán hàng đã đề ra. Hoặc, để S.A.L.E có một mô tả thú vị hơn:

 • S – Smile: Hãy mỉm cười với mọi khách hàng. A – Hỏi: Hỏi kỹ về nhu cầu của khách hàng và thu thập dữ liệu bạn cần để đề xuất các giải pháp phù hợp.
 • L – Listen: Lắng nghe kỹ càng. Dữ liệu bạn nhận được từ khách hàng của mình là phần thô. Lắng nghe để hiểu suy nghĩ của họ.
 • E – Education: Giúp khách hàng làm quen với thị trường, sản phẩm, quy trình hoạt động, tiêu chuẩn mà họ cần biết. S – Sales: Bán sản phẩm cho khách hàng.
Trong bán hàng, bạn thường chịu trách nhiệm tạo khách hàng tiềm năng và đạt được các mục tiêu bán hàng đã đề ra

Trên đây là những thông tin về Sale là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!