Tìm hiểu Podcast là gì? Lịch sử của Podcast 

Nếu bạn đang tự hỏi: “podcast là gì?” Câu trả lời rất đơn giản. Podcast là bản ghi các cuộc thảo luận về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như kinh doanh, du lịch, tiếp thị hoặc nội dung. Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Podcast là gì

Podcast là một loại âm thanh phát trực tuyến trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển

Podcast là một loại âm thanh phát trực tuyến trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, khi đến văn phòng hoặc tại nơi làm việc. Đó là một phương tiện nội dung không yêu cầu sự chú ý, như xem video hoặc đọc các bài đăng trên blog.

Podcast thường được tìm thấy trên Google, Apple và Spotify, nhưng chúng cũng có thể được lưu trữ trên các trang web. Phương tiện động này là một cách tuyệt vời để truyền tải cảm hứng hàng ngày, bất kể khán giả của bạn ở đâu.

Theo Edison Research và Tritone Digital, lượt nghe podcast đang tăng lên hàng năm. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên nghe podcast sẽ nghe podcast khoảng năm giờ một tuần.

Theo Wikipedia, một “podcast” là sự kết hợp giữa “iPod” và “broadcast”, và cái tên này được tạo ra vào năm 2004 bởi nhà báo Ben Hammersley của Guardian và BBC. Podcast còn được gọi là “netcast” và dường như không phải vậy. Nó không liên quan gì đến iPod của Apple.

II. Các loại Podcast

1. Podcast phỏng vấn

Loại podcast này là một hoặc hai người dẫn chương trình phỏng vấn các khách mời khác nhau cho mỗi tập. Đây là một định dạng phổ biến vì nó không nhất thiết đòi hỏi nhiều kiến ​​thức nền tảng.

Việc chuẩn bị thường bao gồm việc nghiên cứu những người được phỏng vấn và tạo ra một danh sách các câu hỏi. Tất nhiên, để bắt đầu loại podcast này, bạn cần có các kỹ năng mềm như: Khuyến khích khách mời tham gia, kỹ năng phỏng vấn và có khả năng tạo các tập podcast thông thường.

Andrew Youdian, người sáng lập eCommerceFuel, tổ chức một podcast rất nhiều thông tin bằng cách phỏng vấn các chuyên gia thương mại điện tử nổi tiếng.

2. Podcast Solo

Nếu bạn không biết cách bắt đầu một podcast, Podcast Solo là một trong những định dạng podcast tốt nhất. Các podcast này thường được trình bày dưới dạng độc thoại trong đó một cá nhân (chính bạn) điều hành chương trình.

Nội dung podcast riêng lẻ có thể được cung cấp theo phong cách dựa trên quan điểm, liên quan đến tin tức, Hỏi và Đáp hoặc theo phong cách khác. Từ quan điểm kỹ thuật, đây là một podcast dễ tạo.

Tất cả những gì bạn cần là giọng nói của mình, cách ghi podcast và các chủ đề bạn thảo luận. Pat Flynn SmartPassiveIncome là một ví dụ tuyệt vời về định dạng này. Anh ấy chia sẻ quan điểm của mình, dạy mọi người cách tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến và luôn dẫn đầu như một thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Nếu bạn không biết cách bắt đầu một podcast, Podcast Solo là một trong những định dạng podcast tốt nhất

Anh ấy thảo luận về các thí nghiệm cá nhân của riêng mình và kết quả của chúng để giúp người nghe xây dựng công việc kinh doanh thu nhập thụ động của riêng họ.

3. Podcast đa máy chủ

Hình thức podcasting này có hai hoặc nhiều máy chủ và có thể năng động hơn podcast độc tấu. Nếu bạn đang nghiên cứu cách bắt đầu một podcast và có một đối tác kinh doanh, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Các podcast nhiều máy chủ cung cấp cuộc thảo luận về các ý kiến ​​và quan điểm khác nhau. Điều này có thể mang lại nhiều giá trị giải trí hơn cho những thính giả thích nghe các cuộc trò chuyện và tranh luận hơn là một mình.

Đối với người sáng tạo, sẽ có ít áp lực hơn trong việc duy trì và tương tác với khán giả của họ vì họ có nhiều người hơn và nhiều ý tưởng hơn. Một trong những podcast thương mại điện tử tốt nhất ở định dạng này là The FizzleShow.

Nó được đồng tổ chức bởi ba người bạn: Caleb Wojcik, Corbett Barr và Chase Reeves. Họ thường đưa ra lời khuyên kinh doanh thực tế để phát triển kinh doanh có lãi.

III. Lý do nên sử dụng Podcast là gì

Theo thống kê của podcast, 51% người tiêu dùng Hoa Kỳ trên 12 tuổi nghe podcast. Con số này đang tăng đều qua từng năm. Không chỉ vậy, 32% người Mỹ xem podcast mỗi tháng.

Đối với các chủ doanh nghiệp, podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với người nghe và khách hàng tiềm năng. Họ đang lắng nghe những gì bạn nói, những gì bạn nói. Nó nhân bản hóa mối quan hệ của bạn theo những cách mà nội dung bằng văn bản của bạn không thể.

Ngoài ra, không có gì sai khi cung cấp các cách khác nhau để người xem tương tác với nội dung và thương hiệu của bạn. Podcasting cũng có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng từ đầu và định vị mình như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Ngoài ra, không có gì sai khi cung cấp các cách khác nhau để người xem tương tác với nội dung và thương hiệu của bạn

Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của mình thông qua các liên kết trong thư mục podcast và bằng cách hướng người nghe đến trang web của bạn ở cuối mỗi tập.

Với sự phát triển nhanh chóng của podcast là gì, chúng ta có thể nói rằng trong tương lai đây sẽ trở thành một trong những nền tảng hàng đầu cho phương tiện kỹ thuật số. Vậy bạn chuẩn bị như thế nào để tham gia vào kỷ nguyên podcast?