Một trận đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Bóng đá là một môn thể thao vua trong tất cả những môn thể theo, sưc lan tỏa và sự ảnh hưởng của môn thể thao này là không thể bàn cãi. Ở bất kỳ đất nước nào dù nghèo hay giàu, phát ttrieenr hay lạc hậu thì bóng đá vẫn xuất hiện rất nhiều. Vậy một trận bóng kéo dài bao nhiêu phút? Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

I. Thời gian kéo dài của một trận đấu là bao nhiêu?

Bóng đá luôn được những người hâm mộ thể hiện qua những mà ảnh nhỏ, trên đồng ruộng hoặc có thể là trên những sân cỏ mini. Ở Việt NAm thì ngày ngày bóng đá càng được phát triển một cách mạnh mẽ, bởi vậy mà những sân bóng nhỏ được mọc lên như nấm là những chuyện bình thường.

mot-tran-dau-bong-da-keo-dai-bao-nhieu-phut
Một trận đấu kéo dài bao nhiêu phút

Bên cạnh đó bóng đá cũng được chơi theo nhiều trên sân đấu. Trong bóng đá thường có những đội thi đấu như 11 người, 9 người, 7 người hoặc có thể 5 người cùng một đội. Những trận đấu bóng đá khác nhau được diễn ra trong những khoảng thời gian khác nhau, tùy vào lượng người tham gia mà việc giới hạn thi đấu của mỗi trận được diễn ra khác nhau. và cụ thể một trận bóng đá được kéo dài trong bao nhiêu phút, cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Bóng đá 11 người

Nói đến bóng đá 11 người thì đây chắc chắn không còn xa lạ với mọi người nữa, những trận đấu trong nước và ngoài nước được trình chiếu trên TV đa số đều là những trận bóng thi đấu với 11 người trong một đội. những trận bóng này được công chiếu thường xuyên nên việc bạn xem được những trận đấu này là điều vô cùng đơn giản.

Theo quy định tiêu chuẩn được đặt ra thì mỗi trận đấu của bóng đá 11 người thường kéo dài trong 90 phút. Mỗi hiệp đấu kéo dài 45 phút và chưa kể đến những pha bóng chết và thời gian bù giờ. Trong trận đấu chắc chắn sẽ có những pha phạm lỗi hoặc những đường bóng chết lăn ra khỏi đường biên. vì những lý do như vậy mà trận đấu sẽ bị tạm hoãn trong thời gian ngắn, sau đó vị trọng tài chính của trận đấu sẽ đưa ra một khoảng thời gian bù giờ hợp lý sau mỗi hiệp đấu.

Sau khi hoàn thành thi đấu 45 phút chính thức trên sân, các cầu thủ tham gia thi đấu sẽ có khoảng 15 phút để nghỉ ngơi trước khi bước sang hiệp đấu thứ hai. đây được coi là khoảng thời gian để những cầu thủ nghỉ ngơi, hồi phục sức lực và nghe những chỉ đạo dặn dò của huấn luyện viên cho toàn đội. 

mot-tran-dau-bong-da-keo-dai-bao-nhieu-phut
Bóng đá 11 người sẽ có 90 phút thi đấu chính thức, chưa kể thời gian bù giờ

Trong những giải đấu tranh cúp hoặc những trận đấu bắt buộc phải phân định thắng bại, nếu như kết thúc trận đấu mà cả hai đội đều hòa nhau không tìm thấy đội chiến thắng thì trọng tài sẽ cho hai đội bóng ày bước vào thi đấu hiệp phụ hoặc thay vào đá là loạt sút luân lưu để phân định thắng bại.

Bước vào thi đấu hiệp phụ thì mỗi đội bóng sẽ thi đấu thêm 2 hiệp nữa, mỗi hiệp sẽ có 15 phút để thi đấu tranh quyền cao thấp. Thực chất khi bước vào thi đấu hiệp phụ, cả hai đội sẽ không được nghỉ ngơi giữa hiệp mà sẽ phải thi đấu hết 30 phút để tìm ra được đội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã thi đấu hết cả hiệp chính lẫn hiệp phụ mà vẫn chưa tìm được những đội chiến thắng, trọng tài sẽ cho cả hai đội tham gia đá luân lưu để phân định thắng bại. Trong thời gian này các cầu thủ sẽ được nghỉ 5 phút trước khi bước vào làm thủ tục. Trong quá trình đá luân lưu sẽ diễn ra khoảng 15 phút.

Chỉ với những phép tính đơn giản bên trên thì bạn có thể dễ dàng tính ra được một trận đấu bóng đá 11 người kéo dài bao lâu rồi. tất cả trận đấu, thời gian bù giờ, thời gian thi đấu hiệp phụ và cả thời gian đá luân lưu thì trận đấu bóng đá 11 người sẽ diễn ra trong khoảng 150 – 160 phút.

2. Bóng đá 9 người

Trong bóng đá 9 người thì thời gian thi đấu và luật lệ đều giống với thời gian thi đấu của bóng đá 11 người. Thường thì những trận đấu bóng đá 9 người sẽ diễn ra trong khoảng 35 phút một hiệp và chưa kể thời gian bù giờ. Tuy nhiên trong bóng đá 9 người thì thời gian bù giờ sẽ ngắn hơn so với bóng đá 11 người, chỉ tầm một đến hai phút sau một hiệp thi đấu.

Vì thời gian ngắn hơn nên trong những trận đấu cầm hòa giữa hai đội bóng thường được bước vào lần sút luân lưu để phân định thắng bại. Thời gian để đá luân lưu chỉ khoảng 5 đến 10 phút.

Nhìn một cách toàn cầu như vậy thì trong bóng đá 9 người chỉ mất khoảng 90 phút để có thể thi đấu toàn diện, thời gian này chỉ bằng với thời gian thi đấu chính của bóng đá 11 người.

3. Bóng đá 7 người

Những cầu thủ tham gia vào bóng đá 7 người thì thời gian thi đấu và luật lệ cũng giống với bóng đá 9 người và bóng đá 11 người. Về vấn đề thời gian thi đấu thì mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 20 phút, đây là tính cả thời gian bóng ngoài cuộc. Sau khi thi đấu hết 1 hiệp thì cả hai đội sẽ được nghỉ 10 phút để lấy lại thể lực.

mot-tran-dau-bong-da-keo-dai-bao-nhieu-phut
Luật thi đấu bóng đá 7 người cũng giống với 9 và 11 người

Nếu như trong các trận đấu buộc phải phân định thắng thua, sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên cả hai đội sẽ bước vào thời gian đá luân lưu. Trong thời gian làm thủ tục thì các cầu thủ sẽ được nghỉ 5 phút trước khi loạt đá luân lưu này bắt đầu. Tổng thời gian thi đấu của bóng đá 7 người chỉ rơi vào khoảng 70 phút mà thôi.

4. Bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, những trận đấu bóng đá có 5 người thi đấu một đội thường thấy đó chính là môn Futsal. Những trận đấu cũng phải tuân thủ theo luật mà FIFA đưa ra. 

Mỗi trận đấu của bóng đá 5 người cũng sẽ diễn ra trong hai hiệp đấu, mỗi hiệp sẽ thi đấu sẽ là 20 phút. Trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp đấu của hai đội sẽ là 10 phút. Trong mỗi trận đấu sẽ thi đấu hết 20 phút và không có thời gian bù giờ. 

Loạt đá luân lưu của trận đấu bóng đá 5 người cũng chỉ diễn ra khoảng 5 phút, bởi vì mỗi đội chỉ cần đá 3 quả là có thể phân định được thời gian thắng bại nên khoảng thời gian anyf diễn ra sẽ là nhanh. 

Như vậy xét tổng thể thì thời gian bóng lăn trên sân bóng 5 người trong một trận đấu chỉ khoảng 45 phút thế nhưng thời gian và trận bóng đó kéo dài có thể lên đến con số gấp đôi so với 45 vì một trận đấu có thể va chạm rất nhiều làm cho thời gian bóng chết là tương đối dài.

II. Tiểu kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những khoảng thời gian thi đấu về bóng đá 11 người, 9 người, 7 người và 5 người. Qua bài viết này mong mọi người có thể hiểu rõ nhất về bóng đá. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật được nhiều tin tức về thể thao hơn nữa nhé.