Tìm hiểu Leader là gì? Những yếu tố mà Leader cần có

Leader là gì? Những yếu tố mà một nhà lãnh đạo nên có là gì? Hôm nay farawebsite.org giải đáp thắc mắc này một cách chung nhất về Leader nhằm giúp các bạn chưa biết hoặc chưa hiểu về Leader nhé!

I. Leader là gì? 

Reader là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là “lãnh đạo” khi dịch sang tiếng Việt

Reader là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là “lãnh đạo” khi dịch sang tiếng Việt. Được truyền cảm hứng, tạo ra điều gì đó mới mẻ, định hướng, đồng thời sử dụng các kỹ năng quản lý của bạn để hướng dẫn nhóm của bạn đến đúng mục tiêu một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

II. Những yếu tố để trở thành Leader

1. Nhà lãnh đạo cần tạo ra một tầm nhìn đầy cảm hứng 

Đối với doanh nghiệp, tầm nhìn là một bản mô tả hấp dẫn, thuyết phục và thực tế về điều bạn muốn trở thành trong tương lai. Tầm nhìn đưa ra định hướng, đặt ra các ưu tiên và có đích đến rõ ràng.

Để trao quyền cho họ tạo ra một tầm nhìn tuyệt vời, các nhà lãnh đạo sử dụng các công cụ chiến lược như Porters Five Force, phân tích dịch hại, phân tích USP và phân tích để tập trung vào các điểm mạnh của tổ chức và đánh giá tình trạng hoạt động của họ.

2. Leader cần thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên

Một tầm nhìn hấp dẫn là nền tảng của một nhà lãnh đạo. Đó là khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho mọi người để giúp kế hoạch cụ thể được vạch ra đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những cách quan trọng họ làm điều này là thông qua lý thuyết kỳ vọng. Các nhà lãnh đạo hiệu quả kết nối hai kỳ vọng.

  • Kỳ vọng của công việc đầy thách thức dẫn đến kết quả tích cực.
  • Kỳ vọng đạt kết quả tốt dẫn đến phần thưởng hấp dẫn. Điều này khiến mọi người làm việc chăm chỉ để đạt được thành công vì họ mong đợi kết quả là cả phần thưởng vật chất và phi vật chất.

3. Các nhà lãnh đạo nên quản lý các mục tiêu chung và gán chúng cho các mục tiêu chức năng. 

Các nhà lãnh đạo cần đảm bảo rằng công việc họ cần làm được thực hiện đúng mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thông qua nhóm quản lý phụ trách nhiệm vụ này. Do đó, các mục tiêu được chia thành ngắn hạn và dài hạn. Ngoài việc phân công nhiệm vụ cho từng tổ chức.

Điều này cho phép bạn sắp xếp mục tiêu cá nhân với mục tiêu nhóm. Hệ thống được thử nghiệm thông qua các mô hình quản lý công việc KPls và BSC, hoặc các mô hình khác như MBWA để xem làm thế nào để biến nó thành kết quả khả quan.

III. Vai trò của Leader trong tổ chức

Lãnh đạo là người trực tiếp đóng góp vào sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời là người hoạch định kế hoạch phát triển

Lãnh đạo là người trực tiếp đóng góp vào sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời là người hoạch định kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp. Với sự chấp thuận của sếp, kế hoạch phát triển được trưởng nhóm triển khai cho nhóm.

Lúc này, người lãnh đạo có nhiệm vụ hướng dẫn, truyền cảm hứng cho các thành viên đạt được mục tiêu đã đề ra. Để kích thích năng lượng và tinh thần của nhân viên làm việc hiệu quả hơn, người lãnh đạo cũng là người trực tiếp chịu trách nhiệm hướng dẫn nhân viên. Vì vậy vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng trong tổ chức.

IV. Những kỹ năng cần có để trở thành Leader

Để định hướng và điều hành một tổ chức đạt được mục tiêu đã đề ra, người lãnh đạo phải có những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng lập kế hoạch là kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo. Để hoàn thành công việc một cách trôi chảy và hiệu quả, người lãnh đạo cần phải lên một kế hoạch chi tiết cho các quy trình làm việc cụ thể. Làm việc theo kế hoạch chi tiết đảm bảo sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận và giúp nhân viên dễ dàng xác định phương hướng làm việc, từ đó mang lại hiệu quả công việc xuất sắc và dễ dàng thành công.
  • Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe: Đây là kỹ năng cần thiết không chỉ của người lãnh đạo mà bất kỳ công việc nào cũng cần có. Điều khiến các nhà lãnh đạo trở nên đặc biệt là kỹ năng này giúp họ kết nối với nhân viên của mình, tạo sự thân quen và hiểu nhau hơn. Bằng cách đó, các nhà lãnh đạo cũng có thể lấy lại niềm tin của nhân viên.
  • Kỹ năng đàm phán: Trong quá trình làm việc, đôi khi không thể tránh khỏi những xung đột về tình huống công việc. Vì vậy, người lãnh đạo phải là người có kỹ năng thuyết phục và giải quyết những mâu thuẫn đó. Kỹ năng giải quyết vấn đề Khi đứng trước tình huống mà xác suất lựa chọn là 50 trên 50, bạn khó có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, người lãnh đạo cần thu thập nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và nên tham khảo ý kiến ​​của các thành viên khác để đưa ra quyết định tối ưu nhằm giảm thiểu thiệt hại nếu xảy ra.
Trong quá trình làm việc, đôi khi không thể tránh khỏi những xung đột về tình huống công việc
  • Kỹ năng xây dựng và quản lý nhân sự: Để xây dựng được một tập thể phát triển vững mạnh, trước hết người lãnh đạo phải thấu hiểu tâm lý nhân viên của mình. Khi hoàn thành một dự án, người lãnh đạo nên nhìn nhận năng lực của nhân viên và nhận phần thưởng xứng đáng để chứng tỏ mình đã giao đúng người đúng việc. Đồng thời cũng đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên của bạn luôn được trang bị đầy đủ những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho công việc.

Trên đây là những thông tin về Leader là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!