Tìm hiểu Feedback là gì? Cách xử lý khi nhận được Feedback

“Phản hồi” là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong những ngày này, đặc biệt là trong mua sắm trực tuyến. Thông thường, khi bạn mua hàng qua mạng, chủ cửa hàng thường gửi cho bạn câu “Hãy phản hồi cho chúng tôi”. Vậy Feedback là gì? Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Feedback là gì? 

Feedback nói một cách dễ hiểu là những ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về một vấn đề cụ thể. Trong kinh doanh, thông tin phản hồi là rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn có phản hồi, xếp hạng hoặc nhận xét của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Feedback nói một cách dễ hiểu là những ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về một vấn đề cụ thể

Phản hồi này thường được gửi qua email, tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại hoặc nhận xét. Nội dung chính của phản hồi là những thắc mắc, cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn,…

Bạn có thể thường xuyên xem phản hồi trên các trang mạng xã hội. Đó có thể là Facebook, Zalo, Instagram hoặc một nền tảng thương mại điện tử. Những phản hồi này xuất hiện bất cứ nơi nào có sự tương tác giữa mọi người.

II. Ý nghĩa của Feedback đối với doanh nghiệp

1. Đánh giá những cái chưa tốt, những thiếu sót 

Việc tiếp nhận những phản hồi từ khách hàng, đối tác, bạn bè sẽ giúp bạn hiểu được những thiếu sót của mình. Đối với phản hồi mang tính xây dựng và mang tính xây dựng, đây là một điều rất tích cực. Nếu bạn biết cách lắng nghe một cách chọn lọc, tiếp thu nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

2. Nhận biết được điểm tốt để phát huy tối đa

Biết được những điểm tích cực để tối đa hóa phản hồi của khách hàng về những mặt tích cực mà sản phẩm mang lại nhiều lợi ích. Có như vậy các cá nhân, công ty mới nhận ra điểm tốt của mình để phát huy, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa và mang lại lợi ích cho chính họ.

3. Là thước đo sự hài lòng của khách hàng 

Khi bạn hiểu phản hồi là gì, bạn sẽ thấy rằng phản hồi là một công cụ hữu ích để đo lường sự hài lòng của khách hàng

Khi bạn hiểu phản hồi là gì, bạn sẽ thấy rằng phản hồi là một công cụ hữu ích để đo lường sự hài lòng của khách hàng. Nó cũng thể hiện cảm xúc của người mà bạn đã và đang hẹn hò. Những phản hồi này giúp các công ty phát triển dịch vụ của họ tốt hơn. Họ biết cách cải thiện và tìm ra cách để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

III. Các loại Feedback phổ biến như hiện nay

1. Phản hồi tích cực

Phản hồi tích cực Phản hồi tích cực là phản hồi tích cực, đáng khen ngợi và mang tính động viên. Đây là động cơ khuyến khích các cá nhân, tổ chức, công ty phát triển tốt hơn.

Ví dụ: Khi bạn mua một sản phẩm hay dịch vụ tốt, bạn luôn thích thú với nó. Tại thời điểm này, bạn sẽ thể hiện phản hồi tích cực và thái độ hài lòng và tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, đây được coi là một hình thức phản hồi tích cực.

2. Phản hồi mang tính xây dựng – Constructive feedback 

Loại phản hồi này là bạn nhận được kết quả ngoài mong đợi. Những phản hồi này sẽ mang tính xây dựng giúp cá nhân và doanh nghiệp thay đổi, cải tiến và hoàn thiện hơn. Phản hồi mang tính xây dựng chỉ ra những thiếu sót, thiếu sót hoặc lỗi trong sản phẩm hoặc dịch vụ đang được bán.

Ranh giới giữa phản hồi mang tính xây dựng và chỉ trích rất mong manh. Vì vậy, khi bạn nhận được phản hồi như vậy, hãy chú ý đến giọng điệu và thể hiện sự đồng cảm.

IV. Tại sao lại cần có Feedback

Thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến trong Facebook, Zalo, Email, Google trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phổ biến nhất là lĩnh vực marketing online. Trong Fanpages, Feedback Online Marketplace cung cấp phản hồi và nhận xét của người mua để đánh giá mức độ hài lòng của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ mà họ đã mua.

Thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến trong Facebook, Zalo, Email, Google trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phổ biến nhất

Những phản hồi này đã giúp nhân viên bán hàng hiểu được nhu cầu của khách hàng. Giúp các công ty, doanh nhân nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ, từ đó phát triển hoạt động kinh doanh. Khi nhận được phản hồi tốt, đó chẳng phải là cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất hay sao?

Ở góc độ người tiêu dùng, phản hồi là tham chiếu đáng tin cậy nhất để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình trước khi quyết định mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Ngoài phản hồi từ những người xung quanh, bất cứ khi nào bạn cần thông tin về một sản phẩm cụ thể, bạn chỉ cần tìm kiếm tên của nó trên mạng xã hội và bạn sẽ thấy tất cả các phản hồi.

Nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ có phản hồi tốt và tích cực, bạn nên cân nhắc so sánh các lựa chọn của mình. Ngược lại, nếu có phản hồi tiêu cực thì bạn nên tránh xa những sản phẩm đó, vì có nhiều yếu tố lừa đảo.

Trên đây là những thông tin về Feedback là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!