Digital Marketing là gì? Tầm quan trọng của Digital Marketing

Tiếp thị luôn là việc kết nối bạn và khách hàng của bạn ở đúng nơi, đúng thời điểm. Bạn cần tìm nơi khách hàng của bạn thường dành nhiều thời gian nhất. Đó chính là Internet. Vì vậy, Digital Marketing là gì? Một nhà tiếp thị kỹ thuật số làm gì? Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu nhé!

I. Digital Marketing là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số là khối xây dựng của tiếp thị sử dụng Internet và các công nghệ kỹ thuật số dựa trên trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số là khối xây dựng của tiếp thị sử dụng Internet và các công nghệ kỹ thuật số dựa trên trực tuyến, chẳng hạn như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác, để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Thông qua quảng cáo trực tuyến, tiếp thị qua email, SEO, PPC, tiếp thị nội dung, v.v.

Nhà tiếp thị kỹ thuật số là người làm công việc liên quan đến kỹ thuật số. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số thường sử dụng các kênh kỹ thuật số để tạo khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Dựa trên điều này, các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu trong các kênh này và cách cải thiện hiệu suất của chúng. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của công ty, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể chịu trách nhiệm về chiến lược kỹ thuật số tổng thể của công ty hoặc chỉ tập trung vào một chiến lược.

Các doanh nghiệp nhỏ và công ty mới thành lập thường có các chuyên gia và tổng giám đốc, nhưng trong các công ty, trách nhiệm này cũng có thể được giao cho các nhóm và các bộ phận liên quan khác nhau.

Chuyên gia: Chuyên gia ở đây được hiểu là người có công việc hướng dẫn khách hàng liên quan đến mục tiêu tăng mức độ nhận biết và tin tưởng thương hiệu, cuối cùng là tăng mức độ sẵn sàng mua hàng của họ.

II. Digital Marketing có bao nhiêu loại

1. Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) 

Đây là một loại tiếp thị công cụ tìm kiếm. SEM tăng khả năng hiển thị của web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua tối ưu hóa và quảng cáo. Các mục tiêu chính, chẳng hạn như quảng cáo trang web, tăng tỷ lệ chuyển đổi, v.v. SEM bao gồm SEO, tìm kiếm có trả tiền/PPC (quảng cáo tìm kiếm có trả tiền/quảng cáo nhấp chuột) và tiếp thị công cụ tìm kiếm.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) 

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của trang web trong các kết quả miễn phí của công cụ tìm kiếm. SEO là một tập hợp các cách để cải thiện thứ hạng của trang web, bao gồm tối ưu hóa trang web và tạo liên kết đến các trang. Kết quả là, các công cụ tìm kiếm chọn các trang web tốt nhất cho người tìm kiếm trên Internet.

3. Tiếp thị nội dung

Đây là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho người dùng trực tuyến

Đây là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho người dùng trực tuyến. Tiếp thị nội dung giúp bạn được chú ý và tạo khách hàng tiềm năng. Đồng thời, công ty hướng tới mở rộng cơ sở khách hàng và mở rộng bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, tiếp thị nội dung cũng có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và gắn kết doanh nghiệp với cộng đồng người dùng trực tuyến. Các copywriter nên lưu ý điều này để quản lý nội dung website của mình tốt hơn.

4. Tiếp thị truyền thông xã hội 

Tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Các nền tảng được sử dụng phổ biến như Facebook, Zalo, Linkedin, Tiktok. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều có những đặc điểm riêng. Do đó, khi bạn thực hiện các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội, bạn cần tùy chỉnh nội dung của mình cho nền tảng bạn chọn.

5. Affiliate marketing 

Hay còn gọi là tiếp thị liên kết giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các kênh quảng bá trực tuyến của đối tác mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn. Các kênh như Fanpage, Blog, Group. Tiếp thị liên kết dựa trên mô hình tỷ lệ quảng cáo CPA (Chi phí cho mỗi hành động). CPA hoạt động dựa trên hành động của người dùng. Khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ, nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho nhà xuất bản.

6. Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) 

Một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Trong hình thức này, khi một trong các quảng cáo của bạn được nhấp chuột, nhà quảng cáo phải trả tiền cho lần nhấp chuột đó. Một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Khi ai đó tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, quảng cáo của công cụ tìm kiếm cho phép bạn đặt giá thầu để đặt quảng cáo trên các liên kết được tài trợ bởi công cụ tìm kiếm. Đây là một công cụ rất phổ biến trong tiếp thị kỹ thuật số.

7. Xếp hạng quảng cáo được xác định dựa trên sáu yếu tố

Đầu tiên là giá thầu, ngưỡng Xếp hạng quảng cáo, chất lượng quảng cáo và trang đích cũng như ngữ cảnh

Đầu tiên là giá thầu, ngưỡng Xếp hạng quảng cáo, chất lượng quảng cáo và trang đích cũng như ngữ cảnh tìm kiếm. Ngoài khả năng cạnh tranh của phiên đấu giá, tác động dự kiến ​​của tiện ích mở rộng và các định dạng quảng cáo khác cũng ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo của bạn.

Trên đây là những thông tin về Digital Marketing là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!