Tìm hiểu Deadline là gì? Tầm quan trọng của Deadline

Deadline thường được gọi là “cơn ác mộng” đối với nhiều người. Cụm từ này đang dần trở nên phổ biến không chỉ với những người đã đi làm, mà còn với các nhóm đối tượng đang đi học: học sinh, sinh viên,… Một cụm từ phổ biến nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, khái niệm deadline trong khái niệm vẫn còn khá mơ hồ. Vậy Deadline là gì? Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Deadline là gì? 

Hạn chót là thời gian để hoàn thành một công việc hoặc nhiệm vụ được giao vào cuối (trước một thời hạn nhất định). Thuật ngữ này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhằm thúc đẩy nhân viên đi làm đúng giờ. hoặc học sinh, sinh viên thực hiện nhiệm vụ học tập, nghiên cứu, hoàn thành bài tập, đề tài đúng thời hạn quy định.

Cụm từ “miss deadline” hay “lỡ deadline” là những từ khó quên đối với nhiều người. Nhưng nếu biết sắp xếp, thích nghi thì không thể phủ nhận đây sẽ là “bàn đạp” để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, công việc.

Deadline tạo ra yếu tố tâm lý giúp nhân viên tập trung vào công việc và làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bằng việc hoàn thành deadline, nhân viên cũng thể hiện được năng lực làm việc và thái độ chuyên nghiệp của mình.

Hạn chót là thời gian để hoàn thành một công việc hoặc nhiệm vụ được giao vào cuối (trước một thời hạn nhất định)

Về phía nhà quản lý, nó được xem như một công cụ giúp quản lý, thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả và đánh giá, ghi nhận năng lực làm việc của họ. Trong giao dịch làm ăn, thời hạn là thước đo để đánh giá uy tín, năng lực và sức mạnh của đối tác.

II. Những phương pháp chạy Deadline hiệu quả

1. Lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng 

Tập thói quen lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ dẫn đến những kết quả bất ngờ trong công việc. Vì vậy, ở mỗi giai đoạn làm việc, ngoài kế hoạch chung, bạn cần lập kế hoạch cá nhân cho mình. Sau đó sắp xếp các mục theo mức độ quan trọng khác nhau.

2. Có quyết tâm, nỗ lực không ngừng 

Bất cứ công việc gì cũng cần có sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao. Những yếu tố này giúp bạn kiên định với mục tiêu của mình và hoàn thành công việc một cách hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng. Khi thiếu các yếu tố trên, nhiều người nản chí, ngừng làm việc và thất bại.

3. Thời hạn thương lượng 

Mỗi công việc và khả năng của mỗi người là khác nhau, vì vậy nhà quản lý nên cân nhắc và xây dựng thời hạn phù hợp với nhân viên của mình. Bạn cũng cần xem xét khối lượng công việc và thời hạn của mình. Không thể xây dựng giá trị công việc trong một tháng và lên kế hoạch hoàn thành tất cả trong một tuần. Do đó, hãy tính toán thời gian hợp lý để công việc trôi chảy và không làm nhân viên bị quá tải hay cho họ thêm thời gian để thực hiện deadline.

4. Có đội ngũ và công cụ phù hợp cho kế hoạch của bạn 

Công việc luôn có những đặc thù riêng, và đội ngũ nhân viên đòi hỏi sự đa dạng về chuyên môn và nghiệp vụ. Sau khi bạn đã chia thành các đội hoặc nhóm phù hợp cho công việc,hãy tổ chức các cuộc họp để tìm ra sự tham gia phù hợp và đúng đắn từ nhân viên của bạn.

Công việc luôn có những đặc thù riêng, và đội ngũ nhân viên đòi hỏi sự đa dạng về chuyên môn và nghiệp vụ

Người quản lý cần lắng nghe để tìm ra những phương pháp hiệu quả giúp hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu và thời hạn. Ngoài ra, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng cần áp dụng các công cụ làm việc, khuyến khích để tạo động lực cho nhân viên.

III. Tiêu chí đánh giá hoàn thành công việc 

1. Mức độ công việc 

Được đánh giá dựa trên công việc và thời gian làm việc của từng cá nhân nhân viên. Các nhà quản lý tiến hành đánh giá nhân viên một cách công bằng nhất dựa trên hệ thống KPI của các vị trí nhân viên. Mỗi nhân viên có một đánh giá công việc khác nhau và cấp quản lý dựa vào hệ thống KPI để xác định mức tăng lương của nhân viên (lương âm).

2. Mức độ hoàn thành công việc

Đây là tiêu chí đánh giá nhân viên cơ bản nhất đối với một vị trí và là điều kiện tiên quyết để nhà quản lý đánh giá

Đây là tiêu chí đánh giá nhân viên cơ bản nhất đối với một vị trí và là điều kiện tiên quyết để nhà quản lý đánh giá đúng năng lực và sự cố gắng của nhân viên. Thông qua hiệu suất được báo cáo, ban lãnh đạo xác định nhân viên nào có đủ điều kiện để tạo điều kiện cho sự phát triển lớn hơn.

3. Phát triển trong công việc 

Xem xét nỗ lực và sự phát triển của nhân viên trong quá trình làm việc thông qua các KPI do cấp quản lý đặt ra để đánh giá mức độ và khả năng làm việc của nhân viên. Có thể nói: Nhân viên đạt được mục tiêu của họ trước và sau thời hạn.

  • Nguyện vọng của nhân viên khi ở lại công ty là gì?
  • Những khó khăn mà nhân viên gặp phải trong công việc? Từ đó, các nhà quản lý hiểu được mong muốn của họ để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp, giúp họ nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực của mình và đạt được các KPI đề ra.

Trên đây là những thông tin về Deadline là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!