Tìm hiểu chạy Deadline là gì? Những phương pháp giúp chạy Deadline hiệu quả

Deadline là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Rất dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm: Deadline là gì. Vì cả hai đều có nghĩa liên quan đến thời gian làm việc. Bài viết này giúp phân biệt rõ ràng hơn giữa hai thuật ngữ giúp công việc trở nên thuận tiện, tinh gọn và hiệu quả hơn. Thời hạn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề không chỉ để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng hạn mà còn có tác dụng thúc đẩy cá nhân bạn làm việc tập trung và nhanh chóng hơn. Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

I. Deadline là gì? 

Deadline có nghĩa là hạn chót, nhưng thuật ngữ này chỉ thời gian hoàn thành một công việc cụ thể được giới hạn trong một thời gian cụ thể. Ngày nay, hầu hết mọi ngành công nghiệp đều đặt ra thời hạn hoàn thành công việc để thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đúng hạn.

Từ đó, việc trễ giờ, trốn việc hay trễ deadline trở thành nỗi sợ hãi, ám ảnh thường trực của mỗi người. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, deadline là thời hạn cuối cùng của quá trình thực hiện theo một kế hoạch để nhân viên khách sạn hoàn thành nhiệm vụ được giao bởi người giám sát của họ, đó là nhà quản lý.

Deadline có nghĩa là hạn chót, nhưng thuật ngữ này chỉ thời gian hoàn thành một công việc cụ thể được giới hạn trong một thời gian cụ thể

Ví dụ: Thời hạn tổng hợp doanh thu quý 2/2018, thời hạn lập phương án kinh doanh quý 4/2018.

II. Deadline có xấu như bạn nghĩ không? 

Ngoài khía cạnh “xấu”, thời hạn còn có các tính năng giúp ích cho bạn trong công việc. Mục tiêu của bạn là theo dõi và thực hiện kế hoạch đã đề ra một cách chính xác nhất.

Thời hạn cũng giúp xây dựng lòng tin giữa đối tác và nhân viên, cho phép họ hiểu được hiệu quả công việc của bạn. Ngoài ra, khi bạn trở thành nhà quản lý, deadline sẽ trở thành “vũ khí” tâm lý thúc đẩy cấp dưới của bạn.

III. Những sai lầm khi lập ra Deadline

1. Thời hạn “chồng chéo” 

Các công việc khác nhau có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, thời hạn có thể trùng lặp, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Vì vậy, bạn cần ghi chép, sắp xếp theo ngày, tháng, quý, năm để có sự điều chỉnh hoặc hỗ trợ kịp thời. Không thực tế Nếu bạn không thể đặt ra thời hạn do khả năng hoặc thực tế của mình, bạn có thể bị làm việc quá sức, tinh thần suy sụp và không đạt được kết quả như mong đợi.

2. Không bóc tách từng công đoạn 

Các công việc khác nhau có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau

Sai lầm này sẽ khiến bạn mất kiểm soát về tiến độ công việc. Bằng cách chia Thời hạn thành các giai đoạn nhỏ hơn, năng lượng và tài nguyên có thể được hệ thống hóa, đánh giá và phân phối hợp lý hơn.

3. Thực sự cần sự kiên nhẫn 

Đối với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận và nhất quán cao, việc đưa ra deadline thật lãng phí thời gian mà cuối cùng vẫn không hoàn thành kết quả. Bắt chước người khác.

4. Đặt thời hạn theo người khác sẽ khiến bạn thất bại

Tùy thuộc vào khả năng của bản thân, nhóm của bạn và thiết bị hỗ trợ mà thời gian hoàn thành công việc sẽ khác nhau.

IV. Cách để chạy Deadline hiệu quả

1. Luôn chuẩn bị sẵn sàng và nhiệt tình 

Bất kể bạn có deadline hay không, bạn nên tạo thói quen hoàn thành công việc đúng hạn và tránh trì hoãn. Hãy luôn sẵn sàng nhận công việc với thời hạn rõ ràng, sau đó lên danh sách việc cần làm và cố gắng hoàn thành các mục tiêu quan trọng đúng hạn.

2. Đánh giá tính khả thi của deadline

Nếu có quá nhiều deadline, bạn cần suy nghĩ kỹ và đưa ra giải pháp phù hợp cho từng loại deadline. Bạn có thể tự xác định những deadline nào có thể hoàn thành sớm và tìm ra giải pháp phù hợp cho những deadline còn lại. Quá trình phân tích này không mất nhiều thời gian, nhưng nó rất hiệu quả. Nó không chỉ giảm thời gian xử lý mà còn giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.

3. Bỏ qua những thứ gây xao nhãng 

Một khi bắt đầu làm việc, bạn cần loại bỏ những thứ gây sao nhãng như lướt mạng xã hội. Cần thiết lập thời gian làm việc cụ thể trong khoảng thời gian đó và tập trung 100% vào công việc. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

4. Xử lý công việc nhanh chóng 

Để đáp ứng thời hạn, bạn cần giữ thời gian càng ngắn càng tố

Để đáp ứng thời hạn, bạn cần giữ thời gian càng ngắn càng tốt. Nếu đó là một công việc thường ngày, thì thật dễ dàng vì bạn đã quen với nó. Để có thể dễ dàng đáp ứng deadline, bạn cần rèn luyện và phát triển các kỹ năng thích ứng với công việc và chạy đua với thời gian.

5. Tìm cách đàm phán phù hợp 

Nếu phải đối mặt với hàng chục deadline cùng lúc, bạn cần tìm cách đàm phán với sếp và khách hàng, để việc bám riết lấy mọi thứ không khiến bạn chịu nhiều áp lực có thể. làm cho vấn đề công việc của bạn không hiệu quả.

Bạn cần thương lượng với họ về thời hạn phù hợp với độ khó của từng nhiệm vụ. Điều này sẽ cho phép bạn lập một kế hoạch làm việc đầy đủ và khả thi hơn. Bạn cũng nên trừ thêm thời gian để không bị trễ deadline để có thể giải quyết công việc suôn sẻ hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chạy deadline là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!