Tìm hiểu Banner là gì? Các loại Banner hiệu quả cho doanh nghiệp

Banner là gì? Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với truyền thông marketing. Là một từ tiếng Anh có nghĩa là banner, nhưng banner được sử dụng rộng rãi như một từ Việt hóa. Vậy banner là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào trong việc quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Banner là gì? 

Banner được hiểu là bảng quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu. Thế giới quảng cáo biểu ngữ đã phát triển từ biển quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo trên trang web hoặc quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, quảng cáo được tài trợ trên Instagram, Snapchat Geofilters và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Banner được hiểu là bảng quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu

Quảng cáo biểu ngữ đầu tiên xuất hiện trên Tạp chí Wired (khi đó được gọi là hotwired.com) vào ngày 27 tháng 10 năm 1994. Bạn có muốn nhấp chuột ngay lập tức không?” cuộc sống của chúng ta:

1. Banner đường phố, biển hiệu cửa hàng 

Đây là những bảng lớn có hình ảnh bắt mắt và chứa đựng những thông tin ý nghĩa mà thương hiệu muốn truyền tải. Những biểu ngữ này thường được đặt ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao hoặc trên cao để thu hút sự chú ý của người đi đường.

2. Quảng cáo biểu ngữ trực tuyến 

Đây được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh (trái ngược với quảng cáo văn bản) vì bản chất trực quan của quảng cáo biểu ngữ rất hấp dẫn người xem. Banner trực tuyến hoạt động trên nền tảng Internet.

Bất cứ khi nào bạn trực tuyến, bạn sẽ thấy những bức ảnh quảng cáo này. Quảng cáo biểu ngữ trực tuyến có thể hướng khách truy cập từ trang web lưu trữ của bạn đến trang web hoặc trang đích của nhà quảng cáo cụ thể. Bài viết này giải thích khái niệm về biểu ngữ trực tuyến hay còn gọi là biểu ngữ quảng cáo và biểu ngữ trực tuyến là gì cũng như cách thiết kế biểu ngữ trực tuyến.

II. Tầm quan trọng của Banner trong quảng cáo của doanh nghiệp

Quảng cáo biểu ngữ được tạo để hướng lưu lượng truy cập đến một trang web bằng cách liên kết đến trang web đó. Trên thực tế, hầu hết các quảng cáo biểu ngữ đều có thể nhấp được, dẫn đến nâng cao nhận thức về thương hiệu của trang web được quảng bá. Tác dụng của quảng cáo banner như sau:

  • Tăng nhận thức về thương hiệu – Sử dụng định dạng quảng cáo này để tăng nhận thức về thương hiệu và giúp mọi người dễ dàng nhận ra sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các thương hiệu như IBM, Apple, Target và Nike sử dụng quảng cáo biểu ngữ để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo có thương hiệu.
  • Tạo khách hàng tiềm năng – Quảng cáo biểu ngữ là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng của bạn. Bởi vì thông qua những quảng cáo này, bạn có thể tìm ra người dùng nào quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, người dùng nào không và người dùng nào đang tìm hiểu về sản phẩm của bạn.
  • Nhờ quảng cáo banner, các thương hiệu có thể tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng. Nhắm mục tiêu lại thương hiệu – Nếu ai đó truy cập trang web của bạn nhưng không đăng ký nhận bản tin hoặc dùng thử sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng quảng cáo biểu ngữ để thu hút họ trở lại.
Tăng nhận thức về thương hiệu – Sử dụng định dạng quảng cáo này để tăng nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo biểu ngữ thường được đặt trên các trang web có lưu lượng truy cập cao cung cấp nội dung thú vị hoặc hữu ích. Các trang web đáng tin cậy có lưu lượng truy cập cao có nhiều khả năng giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến cách sắp xếp các trang quảng cáo. Bạn không thể quảng cáo bia tươi trên một trang web dành riêng cho bà bầu, phải không? Tuy nhiên, bên cạnh lưu lượng truy cập, có những khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi chọn một trang web để quảng cáo.

Đây là lý do tại sao MarketingAI khuyên bạn nên đặt quảng cáo trên các trang web liên quan đến ngành của bạn. Một trong những khía cạnh này là mục tiêu của trang web. Điều này sẽ phù hợp hơn với đối tượng tiềm năng của thương hiệu của bạn.

Một trong những lợi thế của quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo truyền thống là bạn có thể dễ dàng tính toán hiệu quả của nó về mặt hiệu suất. Tỷ lệ nhấp (CTR) được tính bằng cách chia số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn cho số lần quảng cáo của bạn được hiển thị. Do đó, CTR càng cao thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả.

IIII. Bí kíp tạo quảng cáo Banner hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Hiểu các loại kích thước 

Kích thước biểu ngữ có xu hướng chạy theo một số kích thước tiêu chuẩn tùy thuộc vào vị trí bạn đặt chúng. Google AdSense đã xếp hạng các vị trí và kích thước quảng cáo hiệu quả nhất.

Chúng bao gồm: Hình chữ nhật dài – Nửa trang 728×90 – Hình chữ nhật lớn 300×600 – Hình chữ nhật trung bình 336×280 – Biểu ngữ di động lớn 300×250 – 320×100 Các loại khác được hỗ trợ, nhưng đây là năm loại có xu hướng hiển thị kết quả tốt nhất: Hãy chắc chắn rằng bạn chọn kích thước phù hợp cho mục đích banner của bạn.

2. Thấu hiểu quy tắc 3B

Chữ B đầu tiên là thương hiệu. Đây là sự kết hợp của các biểu trưng trên đầu quảng cáo của bạn và là điều bắt buộc đối với các thương hiệu muốn quảng cáo sản phẩm của họ và phải là một trong những yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy trong quảng cáo của bạn.

Chữ B thứ hai là buzz (tiếng vang). Điều này đòi hỏi banner phải thực sự nổi bật và sử dụng những từ mà mọi người quan tâm, và miễn phí là một từ hiệu quả thường được sử dụng, chẳng hạn như “dùng thử miễn phí” hoặc “ưu đãi trong thời gian có hạn”.

Thứ ba, huy hiệu (xuất hiện liên tục). Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) cho quảng cáo biểu ngữ để thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết của bạn.

3. Giữ quảng cáo thật đơn giản

Các công ty thường sử dụng các quảng cáo có quá nhiều thông tin để lôi kéo họ mua sản phẩm

Cho dù bạn có ít không gian tùy ý hay nhiều không gian cho quảng cáo, hãy đảm bảo các biểu ngữ của bạn đơn giản và dễ hiểu. Không ai thích quảng cáo lộn xộn với quá nhiều thông tin. Các công ty thường sử dụng các quảng cáo có quá nhiều thông tin để lôi kéo họ mua sản phẩm. Nhưng nó không thực sự hoạt động. Điều quan trọng là quảng cáo phải đơn giản và rõ ràng, đồng thời thông điệp được truyền tải một cách khẩn cấp hoặc tinh tế.

4. Kiểm tra quảng cáo động 

Nếu bạn có tiền để chi tiêu, quảng cáo động là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và để lại ấn tượng với người xem của bạn. Quảng cáo video hoạt hình đang ngày càng trở nên phổ biến và trình chiếu đã trở thành một yếu tố chính của quảng cáo biểu ngữ.

Xu hướng này có vẻ đắt đỏ hơn, nhưng hiệu ứng mà nó mang lại lại có sức ảnh hưởng lớn hơn, tất nhiên, hình ảnh không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay. Nếu bạn chỉ có một quảng cáo hình ảnh giống nhau từ đầu đến cuối, thì không gian bị hạn chế.

Trên đây là những thông tin về Banner là gi? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!