Tìm hiểu Background là gì? Những thuật ngữ liên quan tới Background

Ngày nay background không còn là một từ xa lạ với các bạn trẻ, nó là một từ được sử dụng rất rộng rãi, nhưng bạn đã hiểu chính xác background là gì chưa? Nếu còn băn khoăn, hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

I. Background là gì? 

Thực ra cái tên “nền” là một từ nước ngoài. Là hình nền dùng trong tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt để chỉ phông nền, phía sau. Có thể bạn tiếp xúc với nó hàng ngày nhưng lại không biết rằng tên gọi của nó chính là nền.

Chúng ta thấy hình nền máy tính để bàn, hình nền điện thoại thông minh và những thứ khác hàng ngày, nhưng chúng được gọi chung là “hình nền” theo tên phương Tây. Hình nền này rất quan trọng.

Là hình nền dùng trong tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt để chỉ phông nền, phía sau

Nó có tác động trực tiếp đến thị giác của người xem. Cảm thấy thoải mái hơn, đồng cảm hơn, không nhàm chán. Phông nền cũng có tác dụng kích thích tinh thần phấn chấn rất lớn. Vì vậy, công việc trong cuộc sống cũng năng suất và hiệu quả hơn.

II. Những thuật ngữ liên quan đến Background

1. Background chụp ảnh là gì?

Nhiếp ảnh luôn là một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chúng ta cũng là những nhiếp ảnh gia nghiệp dư, hàng ngày chụp những bức ảnh cho chính mình và những người xung quanh. Ở đây, hậu cảnh là hậu cảnh và phong cảnh được hiển thị phía sau người được chụp.

Hình nền này rất đa dạng, đôi khi có thể là cảnh thiên nhiên hoặc cảnh nhân tạo do bàn tay con người tạo ra. Đôi khi chỉ những thứ đơn giản được trang trí…

Với những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp. Hậu cảnh được coi là thước đo chất lượng của bức ảnh. Nó cho thấy sự đầu tư tỉ mỉ của nhiếp ảnh gia như thế nào. Hiện nay, có những bức ảnh nền đóng một vai trò quan trọng.

Hình nền này rất đa dạng, đôi khi có thể là cảnh thiên nhiên hoặc cảnh nhân tạo do bàn tay con người tạo ra

Nhân vật chính của bức ảnh chỉ xuất hiện trong phụ đề. Tuy nhiên, nó mang tính nghệ thuật cao và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem. Điều này xác nhận rằng hậu cảnh của ảnh đóng một vai trò quan trọng và mang lại ấn tượng cho toàn bộ ảnh.

2. Trên mạng xã hội Background là gì

Trong các mạng xã hội, thuật ngữ này được nhân cách hóa và được gọi theo nghĩa bóng. Biểu thị trạng thái của ai đó. Như những thành tựu về nền tảng văn hóa mà ai đó đã đạt được. Ví dụ, khi bạn trưởng thành, bạn cập nhật quá trình làm việc và học tập của mình trên mạng xã hội.

Tại thời điểm này, trình độ học vấn, công việc, quyền lực, danh tiếng, địa vị, v.v. được gọi bằng tên nền. Nhưng thô thiển hơn, nhiều người còn kháo nhau rằng đó là “bạt”. Để tạo nền truyền thông xã hội của riêng bạn, bạn có thể cập nhật các chi tiết trong phần tài khoản. Có hướng dẫn link đến website, link từ nhiều nguồn. Nguồn chứng minh thành tích, địa vị, địa vị…

3. Background trong lĩnh vực âm nhạc

Trong lĩnh vực này, background được hiểu là nhạc nền. Nó được sử dụng để phát ở nhiều nơi khác nhau và có sự tính toán trước để chọn địa điểm phù hợp nhất với tính chất, tình hình của sự kiện.

Góp phần tăng thêm không khí không nhàm chán. Đồng thời, nó cũng thu hút sự chú ý và quan tâm của người xem. Mang mọi người lại với nhau theo cách tốt hơn, giao tiếp và cảm xúc tốt hơn. Nhạc nền đôi khi được hiểu là phần đệm cho giọng hát của ca sĩ, giúp giọng hát đó trở nên hoàn thiện hơn, có giai điệu và tiết tấu hay hơn, bắt tai hơn. Nó tạo hiệu ứng quyến rũ trước khi giọng ca chính lên tiếng.

Vì vậy, trong âm nhạc, nhà sản xuất âm nhạc đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của ca sĩ. Một ca khúc có thành “hit” hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu làm nhạc.

III. Ý tưởng lựa chọn Background trong việc thiết kế

1. Sử dụng dạng Video

Trước đây, các hình nền thiết kế chủ yếu ở dạng ảnh tĩnh và ảnh động. Hiện nay, xu hướng mới được nhiều người lựa chọn đó là hình nền video. Nó mới, thú vị và dễ thu hút sự chú ý.

Ngày nay, những thiết kế với nền video này đã được áp dụng cho nhiều trang web. Nhưng không dễ để làm được điều đó. Nó đòi hỏi sự đầu tư cả về kinh phí và nhân lực. Có ý tưởng hay, đúng nội dung, khéo léo hướng đến mục đích mong muốn. Trong quá trình này, bạn cần chú ý đến sự cân bằng giữa nội dung chính hiển thị và video nền. Đừng quá tập trung vào video mà quên mất thông điệp chính cần truyền tải.

2. Sử dụng ảnh động làm background thay vì ảnh tĩnh

Thay vì kết hợp các màu đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hình ảnh có bố cục tốt và có chủ đích trên nền

Thay vì kết hợp các màu đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hình ảnh có bố cục tốt và có chủ đích trên nền. Hoạt hình, đặc biệt, góp phần tăng sự chú ý. Chuyển động tinh tế và nhẹ nhàng làm cho người xem thoải mái và thú vị hơn. Tăng mức độ tương tác và tăng thời gian tại chỗ mỗi phiên.

Để tận dụng tối đa hình nền hoạt hình, có một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế. Chọn một hoạt ảnh hoặc trang trình bày thay đổi theo thời gian cụ thể. Định dạng kích thước của hình nền theo chiều ngang và chiều dọc để phù hợp với màn hình hiển thị.

Mang đến vẻ ngoài cân đối và hài hòa hơn. Nếu sử dụng hình ảnh động miễn phí không phù hợp, hãy sử dụng hình ảnh trả phí để hoàn thành công việc thiết kế của bạn.

Trên đây là những thông tin về Background là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!