Tìm hiểu Agency là gì? Làm việc tại Agency cần có những kỹ năng nào

Trong những năm gần đây, cơ quan này là một trong những tổ chức được nhắc đến nhiều nhất, có xu hướng hoạt động trong TOP. Vì vậy, một cơ quan là gì? Vị trí của tổ chức này trong toàn bộ ngành tiếp thị là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu agency là gì, họ mang lại lợi ích như thế nào cho ngành quảng cáo, truyền thông và cơ hội việc làm. Hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Agency là gì?

Đại lý là một công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị và quảng cáo cho các công ty khác. Có thể hiểu đơn giản agency là một đơn vị cung cấp các dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho các công ty khác một cách chuyên nghiệp.

Đại lý là một công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị và quảng cáo cho các công ty khác

Trong 4 chữ P của marketing (Sản phẩm – Giá – Địa điểm – Khuyến mại), các công ty sản xuất thường tập trung vào 3P đầu là Sản phẩm – Giá – Phân phối và thuê đại lý ở chữ P cuối cùng (Khuyến mại).

II. Mục đích của việc thuê công ty Agency

Điều này là để chuyên môn hóa, bởi vì công ty sản xuất chỉ biết rõ nhất về sản phẩm được sản xuất và tất nhiên, chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Họ cũng thuê các đại lý với hy vọng tạo ra các chiến lược và chiến dịch truyền thông để nhiều người biết đến sản phẩm của họ hơn.

Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra. Tại sao các công ty sản xuất phải chi tiền cho quảng cáo truyền thông khi họ có thể tự làm điều đó?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhìn lại các giai đoạn phát triển của marketing. Ngay từ đầu chưa ai biết đến marketing nhưng các công ty sản xuất đều quan niệm “hương xạ tự nhiên” tức là hàng mình tốt, mình chất lượng thì khách hàng tự nhiên mua.

Và cho đến khi mọi người biết về tiếp thị, thì có nhiều sản phẩm hơn trên thị trường và mục tiêu của họ là “nói những gì tôi có” để khiến mọi người nhận ra sản phẩm theo thuật ngữ tiếp thị.

Nâng cao nhận thức”. Nhưng muốn sản phẩm trên thị trường ngày càng cạnh tranh hơn trên thị trường thì phải thể hiện rõ “sự khác biệt” của sản phẩm mình so với các sản phẩm khác. Khi cả thị trường và người tiêu dùng đều phức tạp như hiện nay, một cơ quan được định nghĩa là: Tóm lại, nỗi ám ảnh của cơ quan là tất cả về “ý tưởng sáng tạo” và “người tiêu dùng”.

III. Kỹ năng cần thiết để làm việc cùng Agency

1. Kỹ năng quan sát

Các sản phẩm mà các công ty tạo ra để giải quyết nhu cầu của cuộc sống, cũng như các phương tiện truyền thông

Các sản phẩm mà các công ty tạo ra để giải quyết nhu cầu của cuộc sống, cũng như các phương tiện truyền thông nói: “Chúng ta không thể sáng tạo hơn chúng ta có thể sống”. Chúng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho sự sáng tạo, vì vậy hãy quan sát nhiều hơn.

2. Kỹ năng phân tích

Các đại lý luôn có câu hỏi: “Tại sao?” Khi quan sát các sự kiện và sự vật xung quanh bạn, hãy tự hỏi tại sao lại như vậy và nguyên nhân sâu xa nằm ở đâu. Khi bạn thực sự hiểu bản chất của mọi thứ, bạn có thể sáng tạo.

3. Tư duy logic

Mục đích cuối cùng của giao tiếp là giải quyết vấn đề. Tư duy logic là điều cần thiết để giải quyết nó và nhận được kết quả mong muốn.

4. Kỹ năng giao tiếp

Một người làm công tác truyền thông mà thiếu kỹ năng giao tiếp, tư duy còn chưa thấu đáo thì làm sao đưa được thương hiệu của khách hàng đến với người tiêu dùng?

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Đội ngũ sáng tạo, lập kế hoạch và thiết kế rất cần thiết để có được những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Bạn không thể là một cơ quan một người.

IV. Vì sao cần làm việc trong môi trường Agency

  • Môi trường làm việc tự do, sáng tạo: Các chuyên viên truyền thông làm việc trong agency rất tự tin vì họ hầu như chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp cùng ngành chứ không phải giao tiếp nhiều với các thành viên còn lại trong công ty. Ngoài ra, do đặc thù của ngành, hầu hết các môi trường làm việc đều thoải mái và điều này mang lại sự sáng tạo và cho phép bạn có được nhiều ý tưởng.
  • Kinh nghiệm nghề nghiệp đa dạng: Cơ quan nhận được đơn đặt hàng từ nhiều công ty, vì vậy những người làm việc trong môi trường này được tiếp xúc với nhiều loại hình công ty. Làm càng lâu, bạn càng học hỏi được nhiều ngành nghề và luôn linh hoạt, ứng biến dựa trên kinh nghiệm.
Các chuyên viên truyền thông làm việc trong agency rất tự tin vì họ hầu như chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp
  • Cơ hội phát triển toàn diện: Trong agency có nhiều loại công việc, mỗi công việc đều có mối quan hệ mật thiết với nhau nên bạn có thể phát triển nhiều mặt và có đầy đủ kỹ năng. Ngoài ra, cần xây dựng chiến lược giao tiếp thông qua làm việc nhóm, họp hành liên tục để bạn có thể phát huy tối đa kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm khác.

Trên đây là những thông tin về Agency là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!