[Giải mã] 419 là gì? Bí ẩn đằng sau những con số tạo thành trend trên Facebook

Hiện nay chắc hẳn khi lướt các trang mạng xã hội bạn sẽ thấy các con số như 419, 510 hay 1314,..ở các bình luận hay status của các bạn trẻ. Nhưng nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết ý nghĩa của các con số này hay 419 là gì? Vậy hôm nay hãy cùng farawebsite.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa của những con số này nhé!

I. Giải thích 419 là gì?

419 mang ý nghĩa là Tình một đêm

Trong thời đại công nghệ như hiện nay có rất nhiều bạn trẻ sử dụng những con số mật mã để trò chuyện tán gẫu với nhau. Việc sử dụng các con số mật mã không những khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị mà còn tăng trí tuệ. Bên cạnh đó những mật mã con số còn mang đến tính tò mò cho người nhận cũng như mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.
Vậy con số 419 là gì? Nếu bạn đọc con số 419 theo từng số trong tiếng Anh có nghĩa Four One Nice, khi đọc sẽ gần giống với phát âm của cụm từ for one night hay có nghĩa là “Tình một đêm”.
Thuật ngữ này dùng để chỉ những cuộc tình diễn ra một cách chóng vánh dựa trên tinh thần tự nguyện mà không đặt nặng về vấn đề tình cảm. Hay nói cách khác họ không có bất cứ ý định nào về mối quan hệ này. Cuộc gặp gỡ chỉ mang tính chất giải tỏa nhu cầu ham muốn của bản thân chứ không dài lâu hay chỉ diễn ra 1 đêm.
Ở thời điểm như hiện nay thì việc xảy ra tình một đêm không còn xa lạ tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với những người có suy nghĩ phóng khoáng. Nhưng nếu đã xác định có mối quan hệ “419” thì bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề sức khỏe bản thân vì “419” có thể dẫn đến những bệnh về đường tình dục.

II. Nguồn gốc của số 419

Nhiều người cho rằng con số 419 có nguồn gốc từ Trung Quốc vì chữ này thường xuất hiện trong các tác phẩm ngôn tình của Trung Quốc. Tuy nhiên, con số 419 – For One Night là một trào lưu có nguồn gốc của giới trẻ, đặc biệt nước Phương Tây. Những người này có nhu cầu tình dục cao nhưng dễ bị nhàm chán trong việc quan hệ tình dục với một người trong thời gian dài hoặc họ không thích có sự ràng buộc.
Chính vì vậy nên mới xảy ra “419” để thỏa mãn nhu cầu bản thân trong một lần mà không cần ràng buộc.   

III. Một vài con số đang hot trên Facebook hiện nay

1. 520 là gì?

520 mang ý nghĩa là tôi yêu bạn hay anh yêu em

Trong tiếng Trung, số 520 sẽ được đọc là wǔ èr líng. Cách phát âm này tương tự cụm từ wǒ ài nǐ với ý nghĩa em yêu anh hay anh yêu em. Vậy nên nhiều bạn trẻ thời nay thường sử dụng con số 520 để bày tỏ nỗi lòng khi muốn nói yêu với người yêu hay crush.
Ngoài 520, bạn có thể dùng dãy số 2010520 để thể hiện sự quyết tâm của mình. Mật mã này đọc là er ling yao ling wu er ling phát âm gần giống với ai ni yao ni wo ai ni. Với ý nghĩa mãnh liệt “yêu bạn muốn lấy bạn – tôi yêu bạn”.

2. 1314 là gì?

Mật mã 1314 trong tiếng Trung là yī sān yīsì. Khi phát âm sẽ giống với từ suốt đời suốt kiếp. Vậy nên nếu chưa tìm được cách tỏ tình bạn có thể dùng mật mã này để thử với crush nhé!

3. 530 là gì?

530 là con số tượng trưng cho ý nghĩa tôi nhớ bạn. Bởi trong tiếng Trung dãy số này được đọc là wũ sān líng phát âm gần giống với từ wõ xiãng nĩ.

4. 555 là gì?

Khi đọc 555 sẽ thấy cách phát âm tương tự với 呜呜呜 (wū wū wū). Từ này mang ý nghĩa là huhuhu. Nhiều bạn trẻ hay sử dụng từ này để diễn đạt cảm xúc của mình cùng một số icon mếu khóc.

5. Một số mật mã khác

  • 837: Nghĩa là đừng giận nữa
  • 88: Mang ý nghĩa là tạm biệt.
  • 9213: Có ý nghĩa là yêu bạn cả đời, bởi từ này có cách phát âm giống  Zhōng’ài yīshēng.
  •  7456: Từ này dùng để khi bạn tức giận mang ý nghĩa khi phát âm gần giống với tức chết đi được.

IV. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những giải mã về 419 là gì được nhiều bạn tìm hiểu và thắc mắc. Bên cạnh đó các bạn còn được giải mã nhiều con số thú vị khác đang hot trend hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!